Chương Trình Hè

Chắc hẳn sẽ có nhiều cha mẹ lo lắng khi để con đi một mình ra nước ngoài, nhưng trại hè DU HỌC TIẾNG ANH (Summer Camp) được tổ chức với một nhóm các bé với nhau. Sẽ có quản lý của trường chăm sóc, trông nom các bé, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ. Vì vậy mặc dù nói là để bé tự lập, “xa rời” vòng tay của cha mẹ nhưng bé luôn được quản lý, theo dõi dưới sự giám sát của trường, của quản lý. Đồng thời các quản lý cũng sẽ thường xuyên báo cáo tình hình hoạt động trong tuần của bé cho cha mẹ, chắc chắn rằng cha mẹ bé luôn được cập nhật thông tin của con mình.

Việc đặt bé vào môi trường không có sự bao bọc của cha mẹ sẽ giúp bé phát triển được cả về tinh thần lẫn thể chất, đồng thời bé cũng sẽ được học tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất, mà không gò bó gì. Để bé tự lập đến một môi trường mới, đất nước mới, chắc hẳn mỗi bậc cha mẹ đều kỳ vọng bé con của mình nhiều thứ, và có lẽ điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn nhìn thấy từ bé của mình sẽ là:

Rèn tính tự lập: Trại hè Du học tại Philippines là nơi tuyệt vời để bé học cách tự làm mọi việc mà không cần có sự nhắc nhở của cha mẹ.
Hòa nhập một môi trường mới đa quốc tịch: Trẻ sẽ được hòa nhập một cách dễ gần và tự nhiên nhất với bạn bè quốc tế đên từ các nước khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan…
Làm việc nhóm với các kỹ năng mới: Tham gia vào môi trường cộng đồng và các lớp học nhóm  bé sẽ học được tinh thân đoàn kết trong một môi trường mang đậm tính tập thể.
Một lối sống nói “không” với thiết bị điện tử: Nhiều bậc phụ huynh luôn cho trẻ tiếp xúc với các thiệt bị như điện thoại, ipad…từ nhỏ và đây là dịp trẻ được “cách ly” theo hướng tự giác theo kỷ luật và không bị ép buộc.
Trân trọng tình cảm gia đình: Hàng tuần bé sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi và học tập cuối tuần mới được liên lạc về với gia đình nên sẽ vừa “thoát xa” được cách thiết bị điện tử và vừa có cảm giác trân trọng tình cảm gia đình hơn.
Và điều vô cùng đặc biệt đó chính là thay đổi lối tư duy tiếng Anh, phản xạ tiếng Anh, cải thiện các kỹ năng tiếng Anh một cách nhanh chóng.
Nói thêm rằng, Philippines được biết đến là nước thứ 3 trên Thế giới có số dân sử dụng tiếng Anh nhiều nhất, có hơn 400 trường Anh ngữ được thành lập và hoạt động trên khắp quốc gia. Đặc biệt, các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, không ai không biết đến du học Philippines để học tiếng Anh. Cho đến bây giờ, rất nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau lực chọn học tiếng Anh tại Philippines thay vì học tại Mỹ, Úc, Anh, Canada…, như các học viên đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Tây Ban Nha, Nga, Ả Rập, Mông Cổ…. Chính vì lợi thế và giá cả và tính chất quốc tế của các trường Anh ngữ tại Philippines mà nơi đây ngày càng được nhận được nhiều sự tin tưởng của nhiều học viên, phụ huynh.

TỔNG QUAN VỀ HELP CLARK

Nói đến du học Philippines, có lẽ sẽ có những cái tên ngay lập tức được nhiều người biết đến như PINES, HELP, MONOL…. Đó là những trường Anh ngữ đã từng là tiên phong trong ngành du học Philippines, trong đó phải kể đến HELP với hơn 20 năm thành lập, trường đã đào tạo qua nhiều thế hệ học viên, có nhiều kinh nghiệm và thành tích trong việc đào tạo và giảng dạy.

Không chỉ thành công trong việc đào tạo nhiều thế hệ học viên với nhiều độ tuổi khác nhau, trường còn có cả danh tiếng về chất lượng đào tạo các giáo viên. Các giáo viên tại trường là những người có ít nhất 7 năm kinh nghiệm trong giảng dạy, tối thiểu đã có 3 năm giảng dạy với các học viên trẻ em. Các giáo viên tại trường là nhưng người vừa có trình độ lại có kinh nghiệm giảng dạy với nhiều học viên các quốc gia khác nhau, với học viên nhiều độ tuổi khác nhau.

Với lịch sử hình thành và phát triển dài hơi như vậy, trường cũng có cả một chương trình học được cập nhật qua nhiều lần giảng dạy sao cho phù hợp, có hiệu quả hơn với học viên, giúp học viên có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn. Hơn nữa, không chỉ thiết kế chương trình tốt dành cho các học viên người lớn, trường cũng có những kinh nghiệm trong việc đào tạo các học viên nhí, nhỏ tuổi qua khoá học Junior.

Ngoài ra, trường toạ lạc tại khu vực là căn cứ quân sự cũ của Mỹ, gần sân bay quốc tế Clark, an ninh luôn được thắt chặt tại khu vực này, luôn có những cảnh sát đi tuần tra, kiểm tra quanh khu vực này. Những người không liên quan thường không được tự do ra vào khu vực này. Vì vậy, đặc biệt an toàn, an tâm đối với các học viên nhỏ tuổi. Trường theo mô hình Semi-Sparta, sau giờ học học viên có thể ra ngoài nhưng riêng với các học viên dưới 15 tuổi, khi ra ngoài sau giờ học, yêu cầu phải báo cáo với quản lý của trường hoặc quản lý của trường sẽ dẫn các bé ra ngoài.

Tiếp nối chương trình Junior thành công năm vừa rồi, trường tổ chức thêm chương trình du học hè Philippines giá rẻ 2017 dành cho các học viên nhí nhằm đảm bảo cung cấp môi trường vừa học vừa vui chơi lành mạnh cho các bé. Theo dự đoán Trại Hè tiếng Anh tại Philippines 2017 sẽ tạo nên một làn sóng mới mẻ thu hút rất nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của các bậc phụ huynh, và HELP cam kết sẽ mang lại những giá trị tốt nhất cho một mùa hè bổ ích, rộn ràng niềm vui!  

A - Mục đích của Trại Hè:

1. Nâng cao khả năng Tiếng Anh: Các học viên nhí sẽ được học tiếng Anh hàng ngày (gồm 4 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm chính thức – mỗi tiết học kéo dài 50 phút) cùng các giáo viên người Philippines. Khả năng Nghe – Nói tiếng Anh của bé sẽ cải thiện vượt bậc.

2. Nâng cao mức độ nhạy bén: Thông qua các môn học về từ vựng, ngữ pháp, chỉnh sửa phát âm giúp bé học cách nắm bắt vấn đề một cách nhanh nhạy, chính xác.

3. Nâng cao khả năng thích ứng và diễn đạt: Bằng việc học viết nhật ký bằng tiếng Anh, thuyết trình và thảo luận bằng tiếng Anh, bày tỏ cảm xúc bằng tiếng Anh... mức độ thích ứng và lưu loát của bé sẽ cải thiện một cách rõ rệt.

4. Nâng cao toàn diện kỹ năng sống – phát triển tư duy: Trong môi trường quốc tế, bé sẽ học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ, tăng cường khả năng tự lập và sáng tạo. Bên cạnh các giờ học, các học viên nhí còn được tham gia các hoạt động thể thao, giáo dục thể chất, kết hợp các hoạt động ngoại khóa cuối tuần cùng các thầy cô, bạn bè. Môi trường học tập giao lưu văn hóa lành mạnh sẽ giúp bé phát triển một cách tối đa các kỹ năng sống của mình.

B - Đối tượng tham gia:

Trẻ em tất cả các quốc gia, có nhu cầu học tiếng Anh vào dịp hè kết hợp tham quan, du lịch, khám phá Clark- Philippines.

Độ tuổi: từ 8 đến 15 tuổi.

Trình độ: Phù hợp với mọi trình độ.

Đặc điểm nổi bật:

1. Lớp học: 

- Học tiếng Anh Một kèm Một với giáo viên Philippines: 4 tiết/ngày.

- Học nhóm nhỏ cùng giáo viên Philippines (tối đa 5 học viên/ lớp): 2 tiết/ ngày.

- Học và kiểm tra từ vựng hàng ngày.

- Ôn lại bài học cùng giáo viên Philippinies: 1 tiết/ ngày.

- Viết nhật ký cùng giáo viên Philippines: 1 tiết/ ngày.

2. Hoạt động trong trường: 

Hoạt động Thể thao: Học bơi lội

Hoạt động Nghệ thuật: Học đàn guitar, học nhảy, học hát…

Hoạt động Học thuật: tổ chức các chương trình diễn thuyết, làm phát thanh viên, kể chuyện

Hoạt động giải trí: Tổ chức tiệc liên hoan, tiệc nướng BBQ

3. Hoạt động ngoài trời: Tổ chức vào mỗi cuối tuần

- Đi mua sắm tai trung tâm thương mại SM

- Đến các khu vui chơi trong thành phố như công viên nước Fontana Waterpark hay CFZ Waterpark

- Resort Tour: nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng Poracay, Zambales với các hoạt động thể thao, hoạt động theo nhóm.

- Trải nghiệm các bộ môn mới như cưỡi ngựa, đi xem phim

4. Chế độ an ninh, chăm sóc: 

- Khuôn viên trường khép kín chỉ có một cổng ra vào với bảo vệ canh giữ 24/24. Nhân viên an ninh đi tuần tra hàng giờ.

- Camera an ninh lắp đặt khắp mọi nơi, từ văn phòng, lớp học, hành lang, nhà ăn, trước cửa phòng ngủ và các khu công cộng khác trong khuôn viên trường. Đảm bảo mọi hoạt động của bé đều được giám sát.

- Cứ 10 bé sẽ có có nhân viên người Việt chịu trách nhiệm chăm sóc, trò chuyện, hỏi thăm các bé, đồng thời báo cáo tình hình của bé về cho gia đình. Trên 10 bé sẽ có thêm người hỗ trợ, phụ trách quản lý các bé.

- Y tá túc trực trong trường 24/24 để theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho các bé. Trong trường hợp khẩn cấp,

5. Bữa ăn tại trường:

Mỗi ngày các bé được cung cấp 3 bữa ăn chính và 1 bữa ăn phụ với thực đơn đầy đủ dinh dưỡng.

E – Cam kết từ phía nhà trường:

1. Chất lượng giáo viên tốt, đạt chuẩn giảng dạy.

2. Chất lượng sinh hoạt, bữa ăn ngon miệng, vệ sinh.

3. An toàn cho mọi học viên với nhân viên an ninh, quản lý luôn có mặt 24/24

4. Luôn có giáo viên giám sát trong quá trình học tập và vui chơi

5. Chương trình hoạt động ngoại khóa đa dạng, hấp dẫn.

6. Luôn có bác sĩ, y tá túc trực xuyên suốt trại hè.

7. Quản lý HELP và nhân viên của CIED sẽ đón các bé tại Việt Nam và đưa sang trường. Kết thúc khóa học đưa bé từ trường về lại Việt Nam.

8. Trường luôn có quản lý học viên người Việt theo dõi và chăm sóc các bé.

9. Luôn chủ động kết nối và cập nhật thông tin hàng ngày của các bé cho phụ huynh

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Với phương châm học mà chơi, chơi mà học, trại hè 2017 của trường Anh ngữ HELP sẽ kết hợp thời khóa biểu học tập và vui chơi mỗi tuần một cách khoa học cũng như sắp xếp các môn học phù hợp nhất cho từng đối tượng học viên khác nhau.

Lịch học trong tuần: Từ thứ Hai đến thứ Sáu:

4 lớp học 1:1 với giáo viên người Filipino: Các bé sẽ được học các môn Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ pháp.
Listening: củng cố, phát triển năng lực nghe hiểu của học viên, giúp học viên luyện khả năng nghe phản xạ với tiếng Anh.

Reading: Thông qua việc sử dụng hệ thống các từ vựng đặt trong từng ngữ cảnh giúp cho việc học từ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Qua đó trẻ có thể hiểu nội dung bài học nhanh và đầy đủ nhất.

Speaking: nâng cao năng lực giao tiếp hàng ngày, rèn luyện khả năng phản xạ nói trong tiếng Anh, học cách sử dụng đúng về ngữ âm, ngữ điệu khi nói. Đồng thời, rèn luyện khả năng tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cho bé.

Writing: Giáo viên sẽ đưa ra một số chủ đề quen thuộc, cung cấp vốn từ vựng cho trẻ, hướng dẫn cách vận dụng ngữ pháp vào trong bài viết của mình, giúp trẻ hiểu chính xác cách sử dụng tiếng Anh trong văn viết như thế nào.

2 lớp nhóm nhỏ: Ngữ pháp vui nhộn, Tiếng Anh theo ngữ cảnh, Thảo luận, thuyết trình, thực hành kỹ năng Nghe – Nói, Phát âm.
Lớp nhóm 1:5: lớp nhóm sẽ là lớp cho trẻ cơ hội giao lưu, học tiếng Anh với bạn bè. Giáo viên sẽ đưa ra các tình huống cụ thể, để trẻ tự do phát triển suy nghĩ của bản thân, hỗ trợ bé cách diễn đạt các suy nghĩ đó bằng tiếng Anh.

Mỗi lớp học diễn ra trong trong vòng 50 phút, giải lao giữa các tiết học 10 phút.

Hoạt động cuối tuần:

Sau một tuần học tập dài, cuối tuần là thời gian cho bé nghỉ ngơi, sạc lại tinh thần và năng lượng để chuẩn bị cho một tuần mới!

Du lịch mua sắm, Du lịch nghỉ dưỡng, Hoạt động vui chơi

Các hoạt động cuối tuần sẽ là cơ hội giúp trẻ khám phá cuộc sống xung quanh mình, cuộc sống thường ngày của người dân địa phương, giúp trẻ mở mang tầm mắt hơn. Hơn nữa còn là dịp để trẻ phô diễn được khả năng tiếng Anh của mình khi gặp người bản ngữ hay trong trường hợp cần sử dụng tiếng Anh.